TIN OCOP

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

 

Chương trình OCOP: Tạo lực liên kết trong sản xuất và tiêu thụ

Sau gần 3 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Quảng Ninh. Đặc biệt, thành công lớn nhất mà chương trình mang lại là việc liên kết sản xuất - nền tảng quan trọng của sản xuất hàng hoá tập trung.

 

Sản phẩm OCOP "Túi thơm hoa hồi Bình Liêu"

Hiện hầu khắp các xã trong huyện Bình Liêu trồng cây hồi, tổng diện tích khoảng 3.500ha. Nhiều năm nay, cây hồi là cây giảm nghèo ở Bình Liêu, hầu hết các gia đình trồng hồi đã thoát nghèo, nhiều hộ xây được nhà, mua sắm thiết bị phục vụ sinh hoạt, sản xuất...

 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016: Thương hiệu được khẳng định

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 đã thành công tốt đẹp sau 6 ngày tổ chức, tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Từ ngày 15-25/4/2016 sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 14/4, tại TP Hạ Long, Ban điều hành OCOP tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2016.

 

Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP: Góp phần chuẩn hoá các sản phẩm địa phương

Đến nay, Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm trong chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (gọi tắt là sản phẩm OCOP) đã có trên 100 sản phẩm tham gia. Hội thi góp phần nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của tỉnh; thương mại hoá các sản phẩm truyền thống của địa phương; quảng bá thương hiệu Quảng Ninh.

 

Tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016

Ngày 26/4, tại TP Hạ Long, Ban Điều hành OCOP tỉnh đã tổ chức tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016.

 

Trên 60.000 lượt khách tới tham quan, mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Theo thống kê nhanh của Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016, từ ngày 29/4 đến 3/5, Hội chợ đã thu hút trên 60.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

 

"Cháy hàng" tại hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Dù mới bước chỉ bước sang ngày thứ hai nhưng nhiều sản phẩm đặc sản của các địa phương tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016 đã trong tình trạng “cháy hàng”.

 

Hội chợ OCOP hè 2016: Khẳng định thương hiệu nông sản Quảng Ninh

Hội chợ OCOP hè 2016 sau 5 ngày diễn ra đã tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Tin tiêu điểm

Trang nhất » Tin Tức » TIN OCOP

"Cháy hàng" tại hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Thứ sáu - 28/10/2016 10:00
Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, lượng khách đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 liên tục tăng, từ tối ngày 29/4 đến 16h hôm nay đã có khoảng 12.000 lượt người đến với hội chợ. Tổng doanh thu bán hàng ngày 29/4 tại các địa phương đã đạt gần 460 triệu đồng với một số sản phẩm bán chạy có doanh thu cao như ruốc hàu, ruốc cơ trai (Vân Đồn) là 80 triệu đồng; sữa An Sinh, Gốm Quang Vinh (Đông Triều) là 68 triệu đồng; tôm khô, mực khô, cá thu một nắng (Cô Tô) và miến dong, mật ong, dầu sở (Bình Liêu) đạt khoảng 50 triệu đồng... các sản phẩm của các địa phương khác có doanh thu đạt từ 10 đến hơn 35 triệu đồng.

 

Hội chợ thu hút du khách đến tham quan và mua sắm từ tối qua
Hội chợ từ tối qua
a
đến sáng này thu hút đông đảo du khách đến tham quan và mua sắm

Theo ghi nhận của phóng viên, từ tối qua, nhiều gian hàng bán đặc sản của các địa phương có “nườm nượp” khách tới mua hàng, dẫn đến nhiều sản phẩm rơi vào tình trạng “cháy hàng” tạm thời như thịt khau nhục, kẹo lạc hồng, bánh gio (Tiên Yên), mực ống Cô Tô, miến dong Bình Liêu... Tuy nhiên, do đã có sự chuẩn bị chu đáo nên các địa phương luôn chủ động trong việc tăng cường thêm hàng hoá nhiều lần trong ngày để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chị Phạm Ngọc Huyền (phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) chia sẻ: "Lần nào hội chợ OCOP tổ chức tôi đều phải đi mấy lượt vì nhiều sản phẩm khi hỏi cứ hết hàng liên tục. Vừa tôi tìm mua mực một ống Cô Tô thì họ hiện cũng vừa hết hàng nên không còn để bán. Thật tiếc quá, chắc lại phải quay lại lần nữa".

Các sản phẩm nông sản của gian hàng Tiên Yên được nhiều người đến xem và mua hàng
Các sản phẩm nông sản của gian hàng Tiên Yên được nhiều người đến xem và mua hàng

Ông Lý Văn Thắng – Phó Phòng NN&PTNT huyện Tiên Yên cho biết: "Từ chiều qua, một số sản phẩm đặc trưng của gian hàng Tiên Yên như thịt khau nhục, gà Tiên Yên, bánh gio, kẹo lạc hồng... đã tạm thời hết hàng. Dù đã chuẩn bị nguồn hàng lớn từ trước nhưng vì lượng người mua đông, đồng thời muốn đảm bảo sự tươi ngon cho sản phẩm nên không tránh khỏi tình trạng này. Cho đến trưa nay thì chúng tôi đã đón chuyến hàng thứ 3 bổ sung thêm nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Nhận được sự ủng hộ của người dân và du khách cho sản phẩm Tiên Yên như vậy khiến tôi vô cùng phấn khởi".

a
Các sản phẩm đặc trưng của các địa phương được nhiều người ưa chuộng

Là một trong những địa phương hiện đang có lượng hàng tiêu thụ đạt doanh thu cao nhất tính đến thời điểm hiện tại, anh Phạm Trọng Nghĩa (đại diện Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Thủy sản Quảng Ninh), phụ trách gian hàng Vân Đồn cho biết từ chiều qua đến hết sáng nay doanh thu của gian hàng Vân Đồn đã đạt khoảng 150 triệu đồng với một số sản phẩm như ruốc hàu, ruốc cơ trai, mực khô, mực 1 nắng... Đặc biệt, sản phẩm ruốc hàu, ruốc cơ trai được ban điều hành OCOP tỉnh xếp hạng 5 sao nên rất nhiều người tin tưởng đến mua. Ngoài ra, các sản phẩm mới như mực rim me, cá rim me, cá tẩm vừng cũng khá chạy hàng. Vì nguồn hàng có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên dù lượng khách tới mua đông nhưng gian hàng Vân Đồn vẫn có thể cung ứng kịp thời, đảm bảo cho người dân đến mua bất kỳ thời điểm nào”.

Các kệ hàng của gian hàng Cô Tô
Một số kệ hàng tại gian hàng Cô Tô đã hết sản phẩm

Cũng như đặc sản của các địa phương khác, sản phẩm của huyện đảo Cô Tô “ra quân” lần này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều khách mua hàng. Anh Bùi Thế Tuân, Phó Ban điều hành OCOP huyện Cô Tô cho biết:  Dù chỉ mới là ngày thứ hai diễn ra hội chợ nhưng các kệ hiện nay gần như cũng trống phân nửa. Riêng mực ống Cô Tô đang "cháy hàng". Ngoài ra, các sản phẩm như cá duội, cá đục khô, tôm khô, tôm một nắng cũng đã hết khoảng 2/3 lượng hàng mang đi".

Các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh "cháy" hàng tại hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2016, tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ với những sản phẩm mang đậm thương hiệu, đặc trưng vùng miền địa phương, đặc biệt là sự thành công riêng có của tỉnh đối với chương trình "Mỗi, xã phường một sản phẩm". 

Trang Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn