TIN OCOP

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

 

Chương trình OCOP: Tạo lực liên kết trong sản xuất và tiêu thụ

Sau gần 3 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Quảng Ninh. Đặc biệt, thành công lớn nhất mà chương trình mang lại là việc liên kết sản xuất - nền tảng quan trọng của sản xuất hàng hoá tập trung.

 

Sản phẩm OCOP "Túi thơm hoa hồi Bình Liêu"

Hiện hầu khắp các xã trong huyện Bình Liêu trồng cây hồi, tổng diện tích khoảng 3.500ha. Nhiều năm nay, cây hồi là cây giảm nghèo ở Bình Liêu, hầu hết các gia đình trồng hồi đã thoát nghèo, nhiều hộ xây được nhà, mua sắm thiết bị phục vụ sinh hoạt, sản xuất...

 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016: Thương hiệu được khẳng định

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 đã thành công tốt đẹp sau 6 ngày tổ chức, tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Từ ngày 15-25/4/2016 sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 14/4, tại TP Hạ Long, Ban điều hành OCOP tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2016.

 

Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP: Góp phần chuẩn hoá các sản phẩm địa phương

Đến nay, Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm trong chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (gọi tắt là sản phẩm OCOP) đã có trên 100 sản phẩm tham gia. Hội thi góp phần nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của tỉnh; thương mại hoá các sản phẩm truyền thống của địa phương; quảng bá thương hiệu Quảng Ninh.

 

Tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016

Ngày 26/4, tại TP Hạ Long, Ban Điều hành OCOP tỉnh đã tổ chức tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016.

 

Trên 60.000 lượt khách tới tham quan, mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Theo thống kê nhanh của Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016, từ ngày 29/4 đến 3/5, Hội chợ đã thu hút trên 60.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

 

"Cháy hàng" tại hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Dù mới bước chỉ bước sang ngày thứ hai nhưng nhiều sản phẩm đặc sản của các địa phương tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016 đã trong tình trạng “cháy hàng”.

 

Hội chợ OCOP hè 2016: Khẳng định thương hiệu nông sản Quảng Ninh

Hội chợ OCOP hè 2016 sau 5 ngày diễn ra đã tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Tin tiêu điểm

Trang nhất » Tin Tức » TIN OCOP

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016: Thương hiệu được khẳng định

Thứ sáu - 28/10/2016 10:08

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 đã thành công tốt đẹp sau 6 ngày tổ chức, tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 


Đặc sản bánh chưng Đầm Hà hút khách tại hội chợ

 

Theo đánh giá của BTC, Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 đã được tổ chức thành công đúng như dự kiến. Đặc biệt, hội chợ lần này diễn ra vào những ngày giáp Tết Nguyên đán nên lượt khách tới tham quan, mua sắm đã liên tục tăng qua các ngày. Do đó, không ít các sản phẩm rơi vào tình trạng “cháy hàng” tạm thời như: Cam canh, nếp cái hoa vàng (Đông Triều), giò chả, măng tây (Móng Cái); ba kích, mía tím (Ba Chẽ); Bánh gật gù, dưa chua úp thảm, Thịt khau nhục ( Tiên Yên ); cam, hải sản khô (Vân Đồn);  rau xanh, nem chua, bánh gio (Quảng Yên)… Tuy nhiên, do đã có sự chuẩn bị chu đáo nên các địa phương luôn chủ động trong việc tăng cường thêm hàng hoá nhiều lần trong ngày để đáp ứng nhu cầu của người dân. 

 

Để hội chợ được thành công cũng phải nói đến sự điều hành của Thường trực Ban điều hành OCOP (Ban Xây dựng nông thôn mới) đã chủ động chỉ đạo, theo dõi sát sao công tác chuẩn bị cho Hội chợ OCOP ở các địa phương. Ông Ngô Tất Thắng – Phó Ban chuyên trách Ban điều hành OCOP tỉnh cho biết: “Để đôn đốc các địa phương tích cực tham gia hội chợ, Ban đã tổ chức 2 đoàn công tác nắm tình hình và thực hiện chiêu thương tại 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Do đó, nhiều địa phương vào cuộc tích cực trong tổ chức sản xuất, chuẩn bị hàng hóa tham gia hội chợ và phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo, trang trí, bán hàng tại hội chợ, điển hình như các huyện Tiên Yên, Bình Liêu”.

 

 


Trên 60.000 lượt người.đến tham quan và mua sắm tại hội chợ.

 

Với sự chủ động của Ban tổ chức, sự tích cực của các địa phương, Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 với Chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và Lan tỏa" có 203 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó 103 gian hàng bán các sản phẩm OCOP  trong tỉnh, 50 gian hàng các tỉnh, TP bạn và 50 gian hàng các sản phẩm thương mại.  Khu gian hàng sản phẩm OCOP Quảng Ninh của 14 huyện, thị xã  trong tỉnh gồm 6 nhóm sản phẩm: Thực phẩm - ẩm thực; Đồ uống; Thảo dược; Vải và may mặc; Nội thất – trang trí – lưu niệm và dịch vụ với  doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất 206 sản phẩm, nhóm sản phẩm tham gia hội chợ. Khu gian hàng ngoài tỉnh gồm các sản phẩm nông sản, đặc sản, mặt hàng thủ công mỹ nghệ làng nghề. Khu gian hàng thương mại gồm các sản phẩm may mặc, gia dụng, nội thất, giày dép, bánh kẹo…

 

Theo thống kê của BTC Hội chợ, trong 6 ngày diễn ra (từ 29/1 đến 3/2), với trên 60.000 lượt người tham quan, mua sắm, hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 có tổng doanh thu bán hàng đạt gần 7 tỷ đồng. Trong đó doanh thu bán hàng của các gian hàng trong tỉnh đạt gần 4,6 tỷ đồng, các gian hàng ngoài tỉnh đạt doanh thu gần 2,3 tỷ đồng. Địa phương có doanh thu bán hàng cao nhất là Vân Đồn với doanh thu 1 tỷ đồng... Một số địa phương khác có mức doanh thu cao trên 400 triệu như Đông Triều, Hoành Bồ, Hạ Long, Bình Liêu, Móng Cái…Đây là con số rất đáng phấn khởi đối với các địa phương khi tham gia hội chợ, khẳng định phần nào sức hút của các sản phẩm cũng như thành công của hội chợ lần này.

 

 


Thịt khau nhục Tiên Yên

 

Theo đánh giá của người dân, hầu hết các gian hàng của các địa phương trong tỉnh đều trưng bày đẹp và độc đáo; sản phẩm hàng hoá phong phú; chất lượng tốt; nguồn gốc rõ ràng và giá cả phải chăng. Phải nói là Hội chợ OCOP rất hấp dẫn, khác hẳn với những hội chợ thương mại trước đây.

 

Chị Nguyễn Thanh Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: "Tôi thấy gần tết mà tỉnh tổ chức được một hội chợ thế này rất là tốt, hội chợ rất sạch sẽ, hàng hoá được sắp xếp quy củ chứ không lộn xộn và mất vệ sinh như những hội chợ khác. Với lại khi mua các sản phẩm tại hội chợ này tôi rất yên tâm về chất lượng, nguồn gốc…"

 

 


Giò, chả Móng Cái phải tiếp hàng liên tục vì được người dân ưa chuộng đặt mua cho ngày Tết

 

Quan trọng hơn, hội chợ đã giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về chương trình OCOP, về sản phẩm OCOP của tỉnh. Bà Đỗ Thị Thu, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long chia sẻ: "Qua hội chợ này tôi mới biết tỉnh ta có một chương trình thiết thực như vậy. Mỗi địa phương đều có những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nên chúng tôi rất yên tâm mua hàng. Tôi đề nghị là tỉnh nên tổ chức thường xuyên những hội chợ như thế này, nhất là tổ chức thường xuyên vào dịp Tết thì càng tốt”.

 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 khép lại trong niềm vui hân hoan của BTC cũng như đông đảo người dân đến mua sắm, tham quan, ngày càng khẳng định hướng đi đúng đắn, hiệu quả của tỉnh trong việc triển khai chương trình " Mỗi xã, phường một sản phẩm".


 Ngọc Trâm

 QTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn