TIN OCOP

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

Đến Bình Liêu thưởng thức bánh Cooc mò

 

Chương trình OCOP: Tạo lực liên kết trong sản xuất và tiêu thụ

Sau gần 3 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Quảng Ninh. Đặc biệt, thành công lớn nhất mà chương trình mang lại là việc liên kết sản xuất - nền tảng quan trọng của sản xuất hàng hoá tập trung.

 

Sản phẩm OCOP "Túi thơm hoa hồi Bình Liêu"

Hiện hầu khắp các xã trong huyện Bình Liêu trồng cây hồi, tổng diện tích khoảng 3.500ha. Nhiều năm nay, cây hồi là cây giảm nghèo ở Bình Liêu, hầu hết các gia đình trồng hồi đã thoát nghèo, nhiều hộ xây được nhà, mua sắm thiết bị phục vụ sinh hoạt, sản xuất...

 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016: Thương hiệu được khẳng định

Hội chợ OCOP Quảng Ninh xuân 2016 đã thành công tốt đẹp sau 6 ngày tổ chức, tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Từ ngày 15-25/4/2016 sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 14/4, tại TP Hạ Long, Ban điều hành OCOP tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2016.

 

Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP: Góp phần chuẩn hoá các sản phẩm địa phương

Đến nay, Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm trong chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (gọi tắt là sản phẩm OCOP) đã có trên 100 sản phẩm tham gia. Hội thi góp phần nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của tỉnh; thương mại hoá các sản phẩm truyền thống của địa phương; quảng bá thương hiệu Quảng Ninh.

 

Tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016

Ngày 26/4, tại TP Hạ Long, Ban Điều hành OCOP tỉnh đã tổ chức tổng kết hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2016.

 

Trên 60.000 lượt khách tới tham quan, mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Theo thống kê nhanh của Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016, từ ngày 29/4 đến 3/5, Hội chợ đã thu hút trên 60.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

 

"Cháy hàng" tại hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016

Dù mới bước chỉ bước sang ngày thứ hai nhưng nhiều sản phẩm đặc sản của các địa phương tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016 đã trong tình trạng “cháy hàng”.

 

Hội chợ OCOP hè 2016: Khẳng định thương hiệu nông sản Quảng Ninh

Hội chợ OCOP hè 2016 sau 5 ngày diễn ra đã tạo ấn tượng tốt cho người mua và sự phấn khởi cho các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Hội chợ đã một lần nữa khẳng định thương hiệu nông sản địa phương của Quảng Ninh đang dần được thị trường chấp nhận và ưa chuộng.

 

Tin tiêu điểm

Trang nhất » Tin Tức » TIN OCOP

Từ ngày 15-25/4/2016 sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Thứ sáu - 28/10/2016 10:07

Ngày 14/4, tại TP Hạ Long, Ban điều hành OCOP tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2016.

 


Quang cảnh cuộc họp.

 

Việc tổ chức Hội thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP nằm trong chu trình OCOP giai đoạn từ năm 2014 – 2016, nhằm chuẩn hóa các sản phẩm tham gia chương trình, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

 

Sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng dựa trên Bộ tiêu chí Đánh giá và phân hạng sản phẩm chương trình OCOP  do Ban điều hành đề án chương trình OCOP của tỉnh ban hành. Các tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP bao gồm: Các tiêu chí sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, các tiêu chí khả năng tiếp thị, các tiêu chí chất lượng sản phẩm. Tiêu chuẩn phân hạng sản phẩm được đánh giá theo hình thức chấm điểm. Tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm là 100 điểm và được xếp thành 5 hạng, như sau: Hạng 5 sao đối với sản phẩm đạt từ 90-100 điểm là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, hạng 4 sao đối với sản phẩm đạt từ 70 - 89 điểm là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, hạng 3 sao đối với sản phẩm đạt từ 50-69 điểm là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, hạng 2 sao đối với sản phẩm đạt từ 30-49 điểm là sản phẩm trung bình, cần (hoặc có thể) phát triển lên hạng 3 sao, hạng 1 sao đối với sản phẩm dưới 30 điểm là sản phẩm yếu, cần (hoặc có thê) phát triển lên hạng 2 sao.

 

Đến nay, 14/14 địa phương đã hoàn thành việc tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP để gửi về dự thi cấp tỉnh. Trên cơ sở đó, các sản phẩm đạt ít nhất từ hạng 2 sao trở lên do cấp địa phương đánh giá và phân hạng sẽ tham gia hội thi cấp tỉnh từ ngày15-25/4. Kết quả của hội thi được công bố tại Lễ khai mạc Hội chợ OCOP lần thứ 3, ngày 29/4/2016


 Cao Quỳnh

 Báo QN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn